Sơ lược về đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp

(Xem 190)

Đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp hiện tại là một vấn đề nóng bỏng được giới kinh doanh Việt Nam quan tâm hiện nay. Mọi loại tài sản sở hữu công nghiệp hầu hết đều lại những loại tài sản hết sức đặc biệt!

Với tầm quan trọng của nó, bạn cần tiến hành các thủ tục cụ thể cho từng loại tài sản cụ thể, nhằm bảo hộ toàn diện toàn bộ tài sản sở hữu công nghiệp gắn liền với thương hiệu kinh doanh của mình.

Các nội dung đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp

Hiện tại, lĩnh vực bảo hộ tài sản trí tuệ được chia thành hai mảng chính, đó là: Bảo hộ quyền tác giả và quyền sở hữu công nghiệp. Theo quy định của luật Sở hữu trí tuệ, Cục bản quyền chịu trách nhiệm cho quyền tác giả, và quyền sở hữu công nghiệp thuộc thẩm quyền của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Theo đó, Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam công bố các loại hình tài sản là đối tượng được bảo hộ sở hữu công nghiệp bao gồm 05 loại chính:

  • Sáng chế, giải pháp hữu ích
  • Kiểu dáng công nghiệp
  • Nhãn hiệu
  • Chỉ dẫn địa lý
  • Các đối tượng khác: Thiết kế bố trí mạch tích hợp; Tên thương mại; Bí mật kinh doanh

Tùy thuộc vào từng loại tài sản cụ thể, Cục Sở hữu trí tuệ quy định các giấy tờ pháp lý cho hồ sơ bảo hộ, thời gian tiến hành thủ tục, thời gian bảo hộ, hình thức bảo hộ sẽ khác nhau. Và tất nhiên, mức chi phí dành cho những loại tài sản này cũng không hề giống nhau!

Các lưu ý khi đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp năm 2019

Với mức độ quan tâm ngày một lớn từ các chủ sở hữu, số lượng hồ sơ đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp không ngừng gia tăng. Và điều hiển nhiên là mức độ cạnh tranh cũng sẽ tăng lên rất nhiều. Để có thể bảo vệ tài sản sở hữu công nghiệp của mình, bạn cần lưu ý những điều sau.

Thứ nhất, chủ thể đăng ký, đối tượng đăng ký bảo hộ cần phải phù hợp theo quy định riêng của từng loại hình bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Thứ hai, chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phi đăng ký mà còn là biện pháp hữu hiệu giúp bạn vượt qua thủ tục xét duyệt, kiểm định đầy khó khăn.

Thứ ba, trang bị cho mình những kiến thức pháp lý đầy đủ để có thể làm việc lưu loát với Cục Sở hữu trí tuệ tại từng giai đoạn thẩm định, xét duyệt hồ sơ đăng ký bảo hộ.

Để biết thêm thông tin cụ thể về từng loại thủ tục đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tham khảo tại các bài viết pháp lý mà Phan Law đã chia sẻ trên trang website của chúng tôi.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động, Phan Law tự hào là một trong những đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp hàng đầu Việt Nam! Chúng tôi luôn sẵn sàng cùng bạn san sẻ, đồng hành, vượt qua mọi khó khăn để bảo vệ tài sản sở hữu công nghiệp của bạn nhanh chóng, hiệu quả, chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất!

Bạn đang xem bài viết Sơ lược về đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp trên website Golwow.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền logo ở đâu? - Xem 295
Phí đăng ký bảo hộ logo sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ - Xem 273
Quy định về đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm dầu gội - Xem 269
Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở đâu tại Việt Nam? - Xem 265
Chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chỉ định Việt Nam - Xem 261
Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu chính xác nhất? - Xem 247
Đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền cho thương hiệu cà phê - Xem 230
Chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền là bao nhiêu? - Xem 222
Cách đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tiến hành thế nào? - Xem 221
Phí đăng ký nhãn hiệu thương hiệu sản phẩm - Xem 215
Kiểm tra đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ như thế nào? - Xem 207
Tại sao cần quan tâm việc đăng ký thương hiệu quốc gia? - Xem 207
Quy trình thủ tục đăng ký bảo hộ giống cây trồng năm 2019 - Xem 207
Việt Nam thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu theo Thỏa ước Madrid như thế nào? - Xem 206
Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nước giải khát như thế nào? - Xem 200
Hướng dẫn tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chi tiết nhất - Xem 198
Quy định đăng ký bảo hộ thương hiệu ở Việt Nam - Xem 195
Thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế ở Việt Nam - Xem 192
Tại sao cần đăng ký bộ nhận diện thương hiệu? - Xem 192
Nộp đơn đăng ký thương hiệu cho sản phẩm ở đâu? - Xem 191