Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Quốc Tế Như Thế Nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Quốc Tế Như Thế Nào? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Golwow.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 29,502 lượt xem.

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế mang lại những ý nghĩa to lớn và thiết thực cho chủ sở hữu nhãn hiệu. Vì vậy, ngày nay các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm việc bảo vệ nhãn hiệu sản phẩm của mình ở nước ngoài. Vậy quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế diễn ra như thế nào?

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu được nộp cho Văn phòng quốc tế thông qua Cục Sở hữu trí tuệ. Cục Sở hữu trí tuệ có trách nhiệm chuyển đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu cho Văn phòng quốc tế trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đủ tài liệu đơn hợp lệ theo quy định;

Ngày Cục Sở hữu trí tuệ nhận được đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu sẽ được coi là ngày nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu trong trường hợp Văn phòng quốc tế nhận được đơn đó trong vòng 02 tháng kể từ ngày ghi trên dấu nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ.

Trường hợp đơn không được người nộp đơn hoàn thiện để gửi đến Văn phòng quốc tế trong thời hạn nói trên thì ngày nhận được đơn tại Văn phòng quốc tế sẽ được coi là ngày nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu.

Bạn có biết quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế?

Chủ sở hữu nhãn hiệu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký quốc tế nhãn hiệu, sau đó nộp cho Cục sở hữu trí tuệ. Sau khi nhận được thông báo của Văn phòng quốc tế về đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế có chỉ định Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành thẩm định nội dung đơn theo thủ tục áp dụng đối với đơn đăng ký nhãn hiệu nộp trực tiếp cho Cục Sở hữu trí tuệ;

Thẩm định nội dung đơn: Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ;

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế như thế nào?

Ra quyết định chấp nhận hoặc từ chối bảo hộ nhãn hiệu đăng ký quốc tế:

Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo từ chối đơn cho Văn phòng quốc tế (nêu rõ lý do và nội dung từ chối); Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Quyết định chấp nhận bảo hộ nhãn hiệu đăng ký quốc tế, công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp và ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu.

Qua bài viết này, Golwow.com đã chia sẻ tới quý khách hàng quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế diễn ra như thế nào.

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Quốc Tế Như Thế Nào? trên website Golwow.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!