Hướng dẫn tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chi tiết nhất

(Xem 243)

Đăng ký nhãn hiệu đã trở thành thủ tục không thể thiếu khi bắt đầu hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Ngoài việc bảo vệ nhãn hiệu sản phẩm, việc đăng ký còn giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu tốt nhất có thể.

Trong quá trình thực hiện thủ tục này, bước đầu tiên mặc dù là bước không bắt buộc nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc xem xét khả năng nhãn hiệu có được bảo hộ không chính là tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Ý nghĩa của việc tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Việc tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trước khi bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ nộp tại Cục sở hữu trí tuệ luôn được khuyến khích thực hiện bởi hiệu quả nó mang lại. Thực chất, ý tưởng về mẫu nhãn hiệu trong những tình huống cụ thể trùng và tương tự lẫn nhau là điều không tránh khỏi.

Thế nhưng với nhiệm vụ phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các chủ thể kinh doanh với nhau thì nếu nhãn hiệu của bạn trùng hay tương tự tới mức gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu khác thì chắc chắn khi đăng ký nhãn hiệu của bạn sẽ bị từ chối bảo hộ.

Do đó, việc tra cứu trước đăng ký giúp bạn đánh giá được khả năng nhãn hiệu của mình được bảo hộ bao nhiêu. Đồng thời từ đó có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp, giúp quá trình thẩm định đơn diễn ra dễ dàng hơn.

Hướng dẫn tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hiện nay có 2 cách có thể giúp doanh nghiệp tra cứu xem khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu đến đâu:

Tra cứu cơ bản thông qua thư viện số của Cục SHTT

Đây là cách tra cứu thông dụng và được nhiều doanh nghiệp áp dụng phổ biến, đặc biệt hình thức tra cứu này là miễn phí. Bạn có thể lên website thư viện nhãn hiệu trực tuyến của Cục sở hữu trí tuệ tại địa chỉ iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php để thực hiện tra cứu theo hướng dẫn.

Lưu ý rằng do hệ thống nhãn hiệu quốc tế cũng như các nhãn hiệu không được cập nhật hằng ngày. Vì vậy, bạn sẽ không tra cứu được những nhãn hiệu nước ngoài chỉ định Việt Nam và các nhãn hiệu mới được đăng ký. Hay nói cách khác tính chính xác khi tra cứu qua hình thức này không cao.

Tra cứu nâng cao khi sử dụng dịch vụ đại diện SHTT

Nhiều trường hợp nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn cao hoặc có những rủi ro do thư viện nhãn hiệu trực tuyến của Cục chưa cập nhật kịp các nhãn hiệu đã được đăng ký thì việc sử dụng các dịch vụ đại diện SHTT lúc này là cần thiết.

Các chuyên gia sẽ cung cấp các gói tra cứu nâng cao, tốn phí và tư vấn cho bạn về khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Đừng ngần ngại vì việc tra cứu này tốn phí. Bởi lẽ, nhờ sự đánh giá chính xác về tỷ lệ được bảo hộ như vậy thì sẽ giúp bạn không bị lãng phí về mặt tiền bạc lẫn thời gian khi thực hiện đăng ký mà không biết chính xác có được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Hy vọng với những thông tin về cách tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà Phan Law cung cấp sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng vì không bắt buộc mà bỏ qua bước chuẩn bị quan trọng này khi đăng ký nhãn hiệu bạn nhé. Nếu có thắc mắc gì cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận được sự hỗ trợ tận tình.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chi tiết nhất trên website Golwow.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền logo ở đâu? - Xem 344
Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở đâu tại Việt Nam? - Xem 320
Quy định về đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm dầu gội - Xem 313
Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu chính xác nhất? - Xem 311
Phí đăng ký bảo hộ logo sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ - Xem 307
Chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chỉ định Việt Nam - Xem 306
Đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền cho thương hiệu cà phê - Xem 279
Chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền là bao nhiêu? - Xem 278
Cách đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tiến hành thế nào? - Xem 258
Phí đăng ký nhãn hiệu thương hiệu sản phẩm - Xem 245
Kiểm tra đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ như thế nào? - Xem 241
Quy trình thủ tục đăng ký bảo hộ giống cây trồng năm 2019 - Xem 238
Việt Nam thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu theo Thỏa ước Madrid như thế nào? - Xem 237
Tại sao cần quan tâm việc đăng ký thương hiệu quốc gia? - Xem 237
Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nước giải khát như thế nào? - Xem 235
Quy trình đăng ký bảo hộ tên thương mại cụ thể nhất! - Xem 234
Quy định đăng ký bảo hộ thương hiệu ở Việt Nam - Xem 227
Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định pháp luật - Xem 226
Thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế ở Việt Nam - Xem 224
Sơ lược về đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp - Xem 220