Chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chỉ định Việt Nam

(Xem 306)

Trong thời đại toàn cầu hòa ngày càng mở rộng như hiện nay thì việc hội nhập đã và đang trở thành mục tiêu không thể tách rời khi muốn phát triển kinh tế, xã hội. Chính vì lẽ đó mà Việt Nam đang tích cực tham gia các hiệp định quốc tế và mở cửa phát triển.

Trong đó, lĩnh vực sở hữu trí tuệ và đặc biệt là nhãn hiệu cũng được chú trọng xây dựng và khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư và đăng ký nhãn hiệu có chỉ định Việt Nam. Và một trong những điều mà nhiều khách hàng quan tâm khi thực hiện thủ tục này là chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có chỉ định Việt Nam là bao nhiêu?

Chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chỉ định Việt Nam

Việt Nam đã trở thành thành viên của Hệ thống Madrid điều chỉnh các vấn đề liên quan đến sở hữu công nghiệp đối với các nước thành viên. Do đó, hệ thống pháp luật về sở hữu trí tuệ đã có các quy định về vấn đề này. Trong đó, chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chỉ định Việt Nam cũng được nêu rõ.

Cụ thể được quy định trong Thông tư 263/2016/ TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

Ngoài các khoản phí nộp đơn, phí cấp văn bằng bảo hộ, phí công bố đơn phải nộp như khi đăng ký nhãn hiệu thông thường thì khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam sẽ chịu thêm các khoản phí như:

  • Phí thực hiện thủ tục đăng ký quốc tế nhãn hiệu có nguồn gốc Việt Nam – không bao gồm các khoản phí phải nộp cho Văn phòng quốc tế: 2.000.000 VNĐ
  • Phí riêng đối với đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid có chỉ định Việt Nam gồm:
  • Phí thẩm định đơn cho mỗi nhóm hàng hóa hoặc dịch vụ: 3.600.000VNĐ
  • Phí thẩm định đơn gia hạn cho mỗi nhóm hàng hóa hoặc dịch vụ: 3.200.000VNĐ

Quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có chỉ định Việt Nam

Sau khi xác định được chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chỉ định Việt Nam để dự trù các khoản kinh phí phát sinh thì quý khách hàng sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký qua các bước như sau:

Bước 1: Nộp đơn đăng ký

Bạn sẽ phải nộp bộ hồ sơ đăng ký quốc tế nhãn hiệu có chỉ định Việt Nam tới Văn phòng quốc tế. Sau đó, Văn phòng quốc tế gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội.

Bước 2: Thẩm định nội dung đơn

Sau khi nhận được thông báo của Văn phòng quốc tế về đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu có chỉ định Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành thẩm định nội dung đơn theo thủ tục áp dụng đối với đơn đăng ký nhãn hiệu nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ. Tại đây, Cục sẽ đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Bước 3: Ra quyết định thông báo chấp nhận hoặc từ chối cấp bảo hộ nhãn hiệu đăng ký quốc tế tại Việt Nam.

Nếu nhãn hiệu bạn đăng ký đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo chấp nhận bảo hộ nhãn hiệu;

Nếu nhãn hiệu của bạn không đáp ứng yêu cầu bảo hộ, Cục sẽ ra thông báo tạm thời từ chối bảo hộ nhãn hiệu có nêu rõ lý do. Lúc này, bạn phải gửi công văn phản hồi về thông báo và đưa ra lập luận thuyết phục cục bảo hộ nhãn hiệu.

Trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản mà Phan Law cung cấp cho bạn về quy trình cũng như chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có chỉ định Việt Nam.

Vì đây là việc thực hiện đăng ký nhãn hiệu quốc tế nên ít nhiều sẽ phức tạp hơn so với nhãn hiệu tại nước sở tại. Do đó, nếu có nhu cầu thực hiện thủ tục này vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn nhé.

Bạn đang xem bài viết Chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chỉ định Việt Nam trên website Golwow.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền logo ở đâu? - Xem 344
Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở đâu tại Việt Nam? - Xem 320
Quy định về đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm dầu gội - Xem 312
Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu chính xác nhất? - Xem 311
Phí đăng ký bảo hộ logo sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ - Xem 307
Đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền cho thương hiệu cà phê - Xem 279
Chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền là bao nhiêu? - Xem 278
Cách đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tiến hành thế nào? - Xem 258
Phí đăng ký nhãn hiệu thương hiệu sản phẩm - Xem 245
Hướng dẫn tra cứu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chi tiết nhất - Xem 242
Kiểm tra đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ như thế nào? - Xem 241
Quy trình thủ tục đăng ký bảo hộ giống cây trồng năm 2019 - Xem 238
Việt Nam thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu theo Thỏa ước Madrid như thế nào? - Xem 237
Tại sao cần quan tâm việc đăng ký thương hiệu quốc gia? - Xem 237
Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nước giải khát như thế nào? - Xem 234
Quy trình đăng ký bảo hộ tên thương mại cụ thể nhất! - Xem 234
Quy định đăng ký bảo hộ thương hiệu ở Việt Nam - Xem 227
Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định pháp luật - Xem 226
Thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế ở Việt Nam - Xem 224
Sơ lược về đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp - Xem 220